Hiển thị tất cả 21 kết quả

RƯỢU CHIVAS 12 REGAL

Lọc theo giá

Giống nho

Xuất xứ

Đóng chai

Dung tích

Nồng độ

Hồ sơ của Royal Salute

Được ban hành lệnh hoàng gia từ năm 1843, Chivas Brothers đã đáp lại sự ưu ái bằng Chivas Regal và một loạt các loại rượu pha trộn khác có từ ‘hoàng gia’ trong tiêu đề. Trong số này, danh giá nhất là Royal Salute, ra đời năm 1953 để kỷ niệm lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II.

Royal Salute độc ​​đáo ở chỗ biểu hiện ‘entry-level’ trẻ nhất trong phạm vi của nó là 21 tuổi. Kể từ khi ra mắt, Royal Salute luôn được đóng chai trong các bình gốm màu, chiếc đầu tiên có màu xanh lá cây và được sản xuất bởi Royal Doulton. Ban đầu nó có Huy hiệu Hoàng gia, sau đó được thay thế bằng huy hiệu Chivas Brothers mô tả Robert the Bruce.

Bình decanter màu nâu được giới thiệu vào những năm 1950 nhưng đã bị ngừng sản xuất vào năm 1991. Các màu khác, tất cả đều chứa cùng một hỗn hợp 21 năm tuổi, bao gồm màu xanh lam (được giới thiệu lần đầu vào năm 1960) và màu đỏ tía, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1985.

Ngày nay, Royal Salute còn bao gồm Eternal Reserve, Diamond Tribute, 38 Years Old Stone of Destiny và 62 Gun Salute.

Các bản phát hành cũ hơn đã bao gồm một loại 40 tuổi được đóng chai trong chai Baccarat màu đỏ để đánh dấu kỷ niệm 40 năm của Nữ hoàng, Thùng đăng quang 50 tuổi và Tribute to Honor 45 tuổi.

Tiêu chuẩn 21 tuổi được nhà văn rượu whisky Dave Broom mô tả là “một sự pha trộn tuyệt vời” “mượt như lụa, phong phú và thanh lịch với nhiều hương vị phong phú”.

Lịch sử của Royal Salute

Để chào mừng lễ đăng quang của Nữ hoàng vào năm 1953, Charles Julian, bậc thầy pha chế của Chivas Brothers, đã lấy cảm hứng từ 21 phát súng chào truyền thống được sử dụng để đánh dấu các dịp lễ của hoàng gia. Người ta quyết định rằng Royal Salute sẽ bắt đầu với một loại rượu 21 tuổi, được làm bằng rượu whisky đã có từ những năm 1920 và 1930.

Người tiêu dùng giàu có ở châu Á là chìa khóa thành công của nó và thương hiệu này là nhà tài trợ polo lớn. Ngôi nhà tinh thần của thương hiệu là Strathisla ở Keith, và những chiếc thùng chọn lọc đã được đặt sang một bên trong Royal Salute Vault tại nhà máy chưng cất để đánh dấu các lễ kỷ niệm trong tương lai. Vào năm 2002, rượu whisky đã được rút ra từ kho dự trữ để sản xuất Royal Salute 50 tuổi cho Lễ kỷ niệm Vàng của Nữ hoàng.

Một thập kỷ sau, bậc thầy pha chế của Chivas Brothers, Colin Scott, đã tạo ra Royal Salute Tribute to Honor để đánh dấu Năm Thánh Kim cương của Nữ hoàng Elizabeth II. Chỉ có 20 bình sứ được phát hành, nạm hơn 400 viên kim cương và có giá 200.000 đô la Mỹ (150.000 bảng Anh) một bình.

Vào năm 2015, Chivas Brothers đã đánh dấu một sự kiện hoàng gia khác bằng việc ra mắt Bộ sưu tập The Royal Salute Age, một bộ phiên bản giới hạn gồm 10 loại rượu whisky Scotch pha trộn, được phát hành để kỷ niệm 63 năm trị vì của Nữ hoàng – triều đại lâu nhất của bất kỳ vị vua Anh nào.

5/5 - (24 bình chọn)